Tổ chức Lễ Khánh thành đường nhánh lên cột mốc số 1218 tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình

Sáng ngày 03/03/2023, nằm trong khuôn khổ của Chương trình “Tháng ba biên giới” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã phối hợp tổ chức Lễ Khánh thành công trình đường nhánh kiểm tra cột mốc quốc giới số 1218 tại thôn Lặp Pịa, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ đội Biên Phòngđồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam. Về phía tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Hoàng Văn NghiệmPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnhđồng chí Hồ Tiến ThiệuPhó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhđồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnhđồng chí Giáp Thị BắcỦy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủyđồng chí Phùng Quang HộiỦy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủyđồng chí Đinh Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh. Huyện Lộc Bình có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Mẫu Sơn, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma.

Ảnh: Các đại biểu tại Lễ Khánh thành đường nhánh lên mốc số 1218

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma quản lý đoạn biên giới dài trên 16km gồm 49 cột mốc trên địa bàn 3 xã biên giới là xã Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch. Đến hiện nay, còn 37 đường lên cột mốc biên giới chưa được bê tông hóa. Trong đó có nhiều mốc cao, khó khăn cho công tác đi tuần tra, kiểm tra biên giới của cán bộ chiến sĩ của đơn vị, nhất là vào mùa mưa, đường trơn, gây mất an toàn. Trước những khó khăn, vất vả đó, đơn vị đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí từ Trung ương Hội LHTN Việt Nam để bê tông hóa đoạn đường lên cột mốc số 1218 với chiều dài 220m.

Ảnh: Các đại biểu lên tham quan tại mốc số 1218

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thuận tiện hơn trong việc di chuyển đi làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Đặc biệt, đây là công trình hết sức ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2023).

Vi Minh Tư, Huyện uỷ Lộc Bình