Huyện Văn Lãng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 27/02/2021, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Văn Lãng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm nhanh, gọn, chặt chẽ và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid -19. Tới động viên, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lương Văn Vị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Tuấn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

AA
Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Để bảo đảm Lễ giao nhận quân diễn ra an toàn, huyện đã triển khai nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các đại biểu tham gia buổi Lễ và các tân binh đều được đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ trước khi vào khu vực tổ chức.

Năm 2021, huyện Văn Lãng được giao tuyển chọn và gọi 129 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh được giao cho các đơn vị quân đội 112 tân binh gồm: Sư đoàn bộ binh 3, Quân khu 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và  Công an tỉnh.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch, tiếp tục nâng cao về chất lượng. Tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của huyện đạt 100%, trong đó có 43 thanh niên tình nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ.

Phát biểu động viên các tân binh, đồng chí Lê Tuấn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con ưu tú của huyện Văn Lãng anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.

AA
Đồng chí Lê Tuấn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Hứa Quỳnh Nga – Văn Phòng Huyện ủy Văn Lãng