Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội tại huyện Tràng Định

Sáng ngày 08/6/2020, Đoàn kiểm tra số 04 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn do đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định về công tác lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2029 của Bộ Chính trị về  “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch số 112-KH/TU, ngày 16/7/2019 của Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo báo cáo, Đảng bộ Huyện Tràng Định có 56 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 24 đảng bộ và 32 chi bộ cơ sở. Có 276 chi bộ dưới cơ sở với tổng số 5712 đảng viên. Trong thời gian qua Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giải quyết tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Tính đến hết ngày 05/6/2020 đã có 56/56 chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức xong đại hội. Các đại hội đều được thực hiện đúng Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, của huyện. Tuy nhiên qua tổ chức đại hội cấp cơ sở nhận thấy công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch còn lúng túng ở một số khâu, các ý kiến tham gia vào báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và văn kiện đại hội cấp trên còn hạn chế cả về số lượng, chất lượng; văn kiện, nhân sự và các điều kiện tổ chức đại hội của cấp ủy cơ sở có đơn vị chưa đầy đủ, chưa kỹ lưỡng, một số nội dung phải điều chỉnh sau thẩm định.

Chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI tiểu ban Văn kiện tiếp thu ý kiến hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét cho ý kiến. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã xây dựng phương án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, phê duyệt.

Sau khi các thành viên đoàn kiểm tra và Ban Thường vụ Huyện ủy trao đổi, thảo luận, kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định trong lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kế hoạch số 112-KH/TU.  Kết quả tổ chức đại hội cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ Huyện đều thành công tốt đẹp, đây là điều kiện thuận lợi để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI của Huyện Tràng Định. Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra  yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy không chủ quan, tiếp tục thực hiện tốt từng khâu, từng bước, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chất lượng. Tiếp thu ý kiến đóng góp của các chi đảng bộ cơ sở để hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện. Xây dựng các chỉ tiêu nghị quyết phải sát thực tế, dự thảo Chương trình hành động phải được đầu tư kỹ lưỡng, xác định trọng tâm trọng điểm cho từng giai đoạn; đảm bảo tính khả thi; tạo sự thống nhất về ý chí và quyết tâm thực hiện trong toàn đảng bộ, có thể thực hiện ngay sau đại hội.

Ngọc Lâm