Tràng Định: Hội nghị giao ban công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp Quý I năm 2024

Chiều ngày 19/3/2024, Huyện ủy Tràng Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp quý I năm 2024. Chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, đơn vị: Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan trong Khối Nội chính huyện.

1

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định đã tập trung chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, PCTN, cải cách tư pháp và cụ thể hóa thành các văn bản để chỉ đạo thực hiện. Các cơ quan trong Khối Nội chính và đơn vị liên quan đã chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ và đạt một số kết quả như sau: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được củng cố, tăng cường, an ninh biên giới được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi 143 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Phát hiện, bắt quả tang 05 vụ, 22 đối tượng về hành vi Đánh bạc; khởi tố 12 vụ 14 đối tượng Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; khởi tố 01 bị can về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng... Kết thúc 02 cuộc thanh tra với 08 đơn vị (kỳ trước chuyển sang) phát hiện sai phạm, kiến nghị thu hồi kinh phí số tiền 103.787.000 đồng. Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phát hiện vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính 29 vụ/số tiền 41.250.000 đồng; trị giá tang vật vi phạm tiêu hủy 8.015.000 đồng; tổng thu nộp ngân sách 49.265.000 đồng....

1    1

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp vẫn còn một số hạn chế như: Tình hình xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn tiếp tục tái diễn. Tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục diễn biến khó lường; các vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường chủ yếu trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, vận chuyển lâm sản... còn nhiều tiềm ẩn vi phạm. Xảy ra 04 vụ TNGT làm chết 04 người (tăng 03 vụ, 03 người chết so với cùng kỳ); 01 vụ Va chạm giao thông, làm bị thương 01 người (tăng 01 vụ, 01 người bị thương so với cùng kỳ).

1

Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, công tác dân vận, tích cực vận động, giải thích, giáo dục thuyết phục đảng viên và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch.

Kịp thời triển khai các giải pháp ngăn chặn, xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, từ khi mới phát sinh; nắm tình hình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Các lực lượng chức năng phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trên địa bàn; tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, giá cả, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm kiểm tra, giám sát, thanh tra đối với hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.

Chỉ đạo mở lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý đầu tư công, quản lý tài chính, ngân sách cho các chủ đầu tư, chủ tài khoản nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước, đồng thời phòng ngừa từ sớm, từ xa không để xảy ra sai phạm. Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên để làm tốt hơn nữa công tác hòa giải từ cơ sở góp phần làm giảm đơn thư tố cáo, khiếu nại, khiếu kiện trên địa bàn huyện.

Các cơ quan Khối Nội chính chủ động thực hiện tốt theo chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phối trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

Lương Thu Hương, Huyện ủy Tràng Định