Chiều ngày 16/8/2022, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh tới các điểm cầu cơ sở với tổng số 234 điểm cầu và hơn 18.400 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu trung tâm, dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu trung tâm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế nổi bật hiện nay và triển khai, quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội  (CNXH) ở Việt Nam”. Trong đó tập trung làm rõ bản chất, giá trị cốt lõi của CNXH trên các bình diện chính trị, kinh tế, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt
Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt các nội dung tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Tác phẩm là tài liệu quý, một công trình có tầm khái quát lý luận cao, tổng kết thực tiễn sâu sắc về những phát triển sáng tạo riêng của Đảng ta về mô hình CNXH Việt Nam, trên cơ sở vận dụng và phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thể hiện trí tuệ, tầm nhìn tư tưởng người đứng đầu Đảng ta. Đây là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về CNXH, con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. Qua đó tạo sự thống nhất tư tưởng trong toàn xã hội, phát huy sức mạnh toàn dân tộc để thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kim Ngân