Huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 15/12/2023, huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Đình Lập.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 05 năm Ngày biên phòng toàn dân

Giai đoạn 2019 - 2024, cấp uỷ, chính quyền huyện Đình Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và các lực lượng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về “Ngày Biên phòng toàn dân”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và Nhân dân đối với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, kết quả sau khảo sát có đến 91% đồng tình với mức độ tuyên truyền, phổ biến pháp luật mà các cơ quan, đơn vị đang thực hiện.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào bảo vệ biên giới, xây dựng khu vực biên giới như: có 35 hộ gia đình đăng ký nhận tự quản đoạn biên giới dài 40,729km với 52/52 cột mốc quốc giới; đổ bê tông 18 đường nhánh kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới với tổng chiều dài 1.952m, trị giá trên 2.250 tỷ đồng, thực hiện 02 công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” gồm 258 cột đèn năng lượng mặt trời, trị giá 516 triệu đồng… Hàng năm, các thôn, xã biên giới đã tổ chức các hoạt động Ngày biên phòng toàn dân thu hút trên 2.000 lượt người tham gia với nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà, tổ chức giao lưu văn nghệ, ôn lại truyền thống, tổ chức các trò chơi dân gian đã tạo quan hệ gắn bó giữa bộ đội biên phòng với Nhân dân vùng biên giới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Ngày biên phòng toàn dân 05 năm qua của các cơ quan, đơn vị, lực lượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các hoạt động phong trào quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia theo phương châm mỗi người dân biên giới là một chiến sỹ biên phòng, tổ chức tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh niên giới quốc gia trong tình hình mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất ,tinh thần cho Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới. Tích cực tham gia xây dựng củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở 02 xã biên giới, tiếp tục thực hiện hiệu “Ngày Biên phòng toàn dân” đảm bảo thiết thực, ý nghĩa. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của tỉnh, của huyện; chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…

Ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới, UBND huyện Đình Lập đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024.

Các tập thể cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Bùi Văn Cường, Huyện uỷ Đình Lập