Huyện ủy Cao Lộc tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2023

Vừa qua, thực hiện chương trình công tác tháng 12/2023, Huyện ủy Cao Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đồng chí Phạm Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Khối nội chính huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc Khối Nội chính huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2023, các cơ quan trong Khối Nội chính huyện Cao Lộc đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo hài hòa trên 3 lĩnh vực: Nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; tích cực, chủ động triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác nội chính; thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp liên ngành trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; chủ động theo dõi, nắm tình hình tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự an toàn xã hội. Do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, tạo nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Trong năm 2023 trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử lý 01 vụ việc “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”; Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBKT Huyện ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 03 tổ chức đảng và 07 đảng viên có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư xây dựng công trình gây hậu quả nghiêm trọng” tại công trình sửa chữa Đập Rọ Soong, xã Hợp Thành. Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật 02 tổ chức đảng và 03 đảng viên vi phạm. Có thể thấy hiệu quả trong công tác phối hợp giữa các cơ quan trong Khối Nội chính huyện trong đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ngày càng được nâng lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Trong thời gian tới, Đồng chí yêu cầu các cơ quan trong Khối Nội chính huyện tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; nâng cao hơn nữa hiệu quả Quy chế phối hợp giữa các ngành, tăng cường phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực.

Thùy Chi, Văn phòng Huyện ủy Cao Lộc