Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn xét xử vụ án mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đặc biệt nghiêm trọng

Từ ngày 01/8/2016 đến ngày 09/8/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 13 bị cáo phạm tội mua bán, vận chuyển trái phép 799 bánh ma túy heroin do Chu Đình Tuyên (trú tại Phiêng Quăn, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) cầm đầu. Đây là vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo ở nhiều tỉnh, thành tham gia, đặc biệt có các bị cáo là anh, em trong cùng gia đình, trong cùng dòng tộc. Các bị cáo đã hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Sơn La, Hoà Bình, Hà Nội, tập kết tại Lạng Sơn, sau đó vận chuyển sang Trung Quốc tiêu thụ.

ảnh

Tòa tuyên án

Vụ án này do các cơ quan tố tụng Trung ương tiến hành. Quá trình điều tra, truy tố, các cơ quan tố tụng Trung ương làm rõ từ năm 2013 đến khi bị bắt (tháng 12/2014),Chu Đình Tuyên cùng đồng bọn đã thực hiện chót lọt 22 chuyến mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là heroin từ Sơn La, Hòa Bình về Lạng Sơn bán với tổng cộng 799 bánh. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình đối với 11 bị cáo: Chu Đình Tuyên, Chu Văn Viện, Hoàng Văn SựChu Văn Cung, Nguyễn Văn Tám, Lý Văn Lâm, Hoàng Văn Hóa, Lê Xuân Việt, Ngô Đại AnNguyễn Thanh Thăng và Nguyễn Văn Hiển. Tuyên phạt tù chung thân đối với 02 bị cáo: Chu Đức Sơn và Nông Thị Chang.

Nguyễn Đức Trung