Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao thưởng cho lực lượng phòng, chống tội phạm

Để động viên kịp thời các lực lượng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chiều ngày 18/9/2019, tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao phần thưởng cho 07 tập thể thuộc các cơ quan, đơn vị tỉnh Lạng Sơn, mỗi tập thể 10.000.000 đồng, gồm: Phòng PC03, PC04, PC06, PC07 Công an tỉnh; Chi cục Hải quan Tân Thanh, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Phòng phòng chống Tội phạm và Ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Đây là phần thưởng nóng của UBND tỉnh dành cho các tập thể có thành tích trong thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án 116T. Qua thời gian theo dõi, mật phục, nắm tình hình, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 05/9/2019, tại khu vực bãi xe Thịnh Vượng, thôn Bản Thẩu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án đã tiến hành bắt giữ một xe công-ten-nơ BKS 57M-0351, kéo rơ móc BKS 51R-12825, do lái xe Đinh Kim Hoàng, sinh năm 1990, thường trú tại tỉnh Bình Định điều khiển. Qua kiểm tra bên trong công-ten-nơ, lực lượng phá án phát hiện, thu giữ 12.650 kg pháo nổ. Đây là số pháo nổ vận chuyển bằng công-ten-nơ từ bên kia biên giới vào Việt Nam, được lực lượng chức năng phát hiện đầu tiên và lớn nhất từ trước đến nay. Với thắng lợi của Chuyên án, đã ngăn chặn số lượng lớn pháo nổ ngay tại khu vực biên giới, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội./.

Hoàng Văn Lĩnh- BĐBP Lạng Sơn