Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho trên 20.000 vụ việc

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lạng Sơn các tổ chức hành nghề luật sư và Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia tỉnh đã trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật 20.869 vụ việc cho 20.879 lượt công dân, trong đó tư vấn miễn phí cho hơn 10.000 lượt người nghèo, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Các cấp hội phụ nữ đã tiếp nhận và giải quyết được trên 3.500 đơn, thư liên quan đến hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình. Cục Thuế tỉnh đã giải đáp được hơn 10.000 lượt thắc mắc liên quan đến chính sách thuế.

Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, công tác phổ biến giáo dục pháp luật nói chung, công tác phổ biến giáo dục pháp luật thông qua tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý nói riêng bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngày càng được nâng cao, đi vào thực chất gắn với nhu cầu thiết thực của người dân, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật.

Mai Loan