Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bắt giữ vụ mua bán trẻ em

Vào hồi 05 giờ 30 phút ngày 25/8/2019, Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (địa bàn huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) phát hiện Ngô Duy Khang, sinh năm 1991, trú tại Ấp 7, xã Phước Đông, huyện Cầu Đước, tỉnh Long An và Nguyễn Thị Ngọc Trâm, sinh năm 1997, trú tại Ấp Phú Lợi B, xã Phú Nhận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đang bế theo 01 cháu bé sơ sinh xuất cảnh trái phép. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang đưa cháu bé sang Trung Quốc để giao cho một người đàn ông để lấy 50.000.000 đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Mua bán người dưới 16 tuổi từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Duy Khang và Nguyễn Thị Ngọc Trâm để điều tra theo quy định của pháp luật.

Vũ Học