Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy

Ngày 28/8/2019, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện 02 đối tượng đang điều khiển xe Mô tô đi về hướng cột mốc quốc gia có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng xe để kiểm tra thì đối tượng đang điều khiển xe Mô tô bỏ chạy, Tổ công tác đã khống chế được đối tượng ngồi sau xe mô tô là Hoàng Văn Thực, sinh năm 1989, trú tại thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng, phát hiện, thu giữ trên người Thực 05 bánh chất bột màu trắng, nghi là ma túy và một khẩu súng thể thao. Qua đấu tranh, Hoàng Văn Thực khai nhận: Khoảng 14 giờ ngày 28/8/2019, Thực nhận được điện thoại của 01 đối tượng gọi Thực đến thôn Nà Han nhận ma túy đem đến địa phận đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc tại thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng để giao cho khách Trung Quốc. Sau khi nhận điện thoại, Thực đến nơi hẹn và cùng với đối tượng đã gọi điện thoại vận chuyển ma túy đến địa điểm giao ma túy thì Hoàng Văn Thực bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Lâm