Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ tái khởi công dự án Nhà máy thủy điện Bản Nhùng (Kỳ Cùng 6)

Sáng ngày 26/7/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Lễ tái khởi công dự án Nhà máy thủy điện Bản Nhùng (Kỳ Cùng 6) do Tập đoàn Hải Lý - Hà Nam tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức tái khởi công dự án

Nhà máy thủy điện Bản Nhùng do Tập đoàn Hải Lý - Hà Nam làm Chủ đầu tư được xây dựng trên địa bàn các xã Trấn Ninh, Song Giang, huyện Văn Quan và các xã Hồng Thái, Hoàng Việt của huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn; với tổng diện tích sử dụng cho dự án là 229,784 ha (trong đó, khu lòng hồ là 219,284 ha, công trình đầu mối là 10,5 ha); các công trình dự án: Hồ chứa, đập dâng, đập tràn, tuyến năng lượng với tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng; đây là nhà máy thủy điện kiểu hở bố trí bên bờ trái sau đập gồm 2 tổ máy, công suất lắp đặt 11MW, thiết bị điện và nhà quản lý; sản lượng điện trung bình hằng năm đạt 42,4 triệu Kwh; mục tiêu của dự án là tập trung khai thác tiềm năng thủy điện trên sông Kỳ Cùng, tham gia phát triển nguồn điện và phát điện hòa lưới quốc gia. Dự kiến thủy điện hoàn thành phát điện vào quý III/2021.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành và cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ luôn quan tâm, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tích cực phối hợp cùng Tập đoàn trong triền khai dự án; đối với huyện Văn Quan và Văn Lãng cần phối hợp trong tuyên truyền, vận động nhân dân, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Về phía Tập đoàn, sau lễ tái khởi công, cần tập trung nhân lực, vật lực thi công đảm bảo đúng tiến độ, an toàn, kỹ thuật công trình, phấn đấu hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động trong quý III/2021./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Lạng Sơn