Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị quan tâm công tác xã hội

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị luôn quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội. Qua đó góp phần nâng cao đời sống cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tạo niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền cơ sở và nhân dân trên địa bàn.

Hằng năm, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cấp ủy, ban chỉ huy chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất, sự đóng góp 1 đến 2 ngày lương của cán bộ, chiến sĩ, đơn vị tham gia ủng hộ đầy đủ các loại quỹ do cấp trên và cấp ủy, chính quyền cơ sở phát động.

Năm 2017, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị quyên góp được trên 27 triệu đồng, ủng hộ các loại quỹ: “đền ơn đáp nghĩa”, “phòng, chống lụt bão”, “vì người nghèo”, “nạn nhân chất độc da cam”, “mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, hỗ trợ xây dựng các trường mầm non trên địa bàn huyện Cao Lộc. Đồng thời, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa hướng về cội nguồn nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ như: ủng hộ tiền; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tham gia lao động dọn vệ sinh, sửa chữa bia tưởng niệm liệt sĩ; động viên thăm hỏi, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, với số tiền quà trị giá 28,5 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập, hằng tháng hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 10 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông qua thực hiện chính sách an sinh xã hội tiếp tục tạo sự đồng thuận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Nguồn: Báo điện tử Lạng Sơn