Lãnh đạo tỉnh thưởng nóng vụ bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 20 bánh Heroin

Ngày 10/4/2019, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng và trao thưởng nóng 60 triệu đồng cho 06 đơn vị đã trực tiếp tham gia vụ bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 20 bánh Heroin.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh thưởng nóng cho các lực lượng đã lập công

Theo báo cáo của Công an tỉnh, vào hồi 14h30’ ngày 01/4/2019, tại km 62+500 Quốc lộ 1A thuộc thôn Minh Khai, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện Chi Lăng tiến hành kiểm tra xe ô tô khách BKS: 30P-6228 chạy tuyến Hà Nội - Lạng Sơn đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nông Thị Lâm, sinh năm 1974, trú tại thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng; thu giữ tang vật gồm 20 bánh heroin, 03 điện thoại di động, 2,6 triệu đồng và một số đồ vật, tài sản khác có liên quan. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng Thị Lâm thu giữ: 04 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 310 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài sản khác. Theo kết quả điều tra ban đầu, Nông Thị Lâm đã móc nối với các đối tượng người Trung Quốc để thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc đưa về Lạng Sơn rồi đem sang Trung Quốc tiêu thụ. Hiện nay, Công an tỉnh đang tích cực đấu tranh, khai thác đối tượng để mở rộng án, bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh phát biểu tại buổi trao thưởng nóng các lực lượng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các lực lượng trong đấu tranh, bắt giữ tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy; đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới, các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, tính chủ động, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong tấn công tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới./.

Nguồn: UBND tỉnh Lạng Sơn