Ban Nội chính Tỉnh ủy chung sức xây dựng Nông thôn mới

Hưởng ứng Phong trào thi đua của UBND tỉnh với chủ đề “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Từ năm 2016 đến nay, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tích cực đóng góp, ủng hộ Phong trào xây dựng Nông thôn mới của tỉnh bằng nhiều việc làm và hành động cụ thể, thiết thực: Tặng Nhà văn hóa thôn Pò Mã, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, Nhà Văn hóa thôn Còn Nưa, xã Tân Văn, huyện Bình Gia 100 ghế ngồi Inox, trên 50 đầu sách pháp luật. Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Ba Sơn, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc; tặng quà 5 hộ gia đình chính sách, người có công tại huyện Cao Lộc, Bắc Sơn và huyện Bình Gia, với tổng số quà tặng và tiền ủng hộ trị giá trên 20 triệu đồng.

ảnh

Nhà văn hóa thôn Còn Nưa, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban Nội chính Tỉnh ủy thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khối nội chính đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn, nhất là các xã xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hủ tục lạc hậu, hoạt động truyền đạo trái phép. Phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; chủ động giải quyết tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân; không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh, trật tự.

Hoàng Thị Hằng