Hội nghị giới thiệu về trí tuệ nhân tạo (AI) và căn cước công dân, định danh điện tử, dữ liệu dân cư tại điểm cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn

Ngày 14/3/2024, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị giới thiệu về trí tuệ nhân tạo(AI) và căn cước công dân, định danh điện tử, dữ liệu dân cư theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Ban Nội chính Trung ương và 63 điểm cầu Ban Nội chính các tỉnh, thành ủy.

Tại điểm cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn, dự và chỉ đạo có Đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Toàn ảnh hội nghị tại điểm cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn

Hội nghị giới thiệu 2 chuyên đề: Chuyên đề 1 về trí tuệ nhân tạo (AI) do các báo cáo viên thuộc Hiệp hội công nghệ chuỗi khối Việt Nam thực hiện đã nhấn mạnh về khái niệm, lịch sử phân loại AI; ứng dụng các công cụ AI; ứng dụng công nghệ AI trong xử lý văn bản. Chuyên đề 2 về căn cước công dân, định danh điện tử, dữ liệu công dân do đại diện đơn vị chức năng của Bộ Công an thực hiện, đã giới thiệu khái quát, chức năng và những áp dụng thực tế, lợi ích do cơ sở dữ liệu quốc gia và hệ thống căn cước công dân mang lại cho đất nước, người dân.

Thông qua hội nghị cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy có thêm những kiến thức cần thiết về trí tuệ nhân tạo (AI), các kiến thức về căn cước công dân, định danh điện tử áp dụng thực tế trong công tác để tham mưu hiệu quả, chất lượng hơn trong công việc chuyên môn.

Hồng Nga, Ban Nội chính Tỉnh ủy