BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY LẠNG SƠN: TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ VĂN BẢN VÀ ĐIỀU HÀNH

Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/TU, ngày 12/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2022-2025. Văn phòng Tỉnh uỷ tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn đối với các Ban đảng tỉnh, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, các huyện uỷ, thành uỷ. Trong đó, thành phần là cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham gia vào quy trình xử lý văn bản.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 29/3/2022, Văn phòng Tỉnh uỷ đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy. Trong đó, đã tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ, công chức khai thác, sử dụng, quy trình tác nghiệp trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Để chính thức xử lý, gửi, nhận văn bản điện tử không mật trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành trong hoạt động của các cơ quan đảng thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cán bộ, công chức tham gia tập huấn

Với mục đích tổ chức, triển khai Hệ thống quản lý văn bản và điều hành trên mạng Internet qua giao diện web và ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng cho phép truy cập, sử dụng mọi lúc, mọi nơi để nhanh chóng, kịp thời xử lý, gửi, nhận văn bản không mật nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của đội ngũ cán bộ, công chức và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ, cơ quan đảng. Bên cạnh đó, cũng đề ra yêu cầu việc triển khai Hệ thống quản lý văn bản và điều hành phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Kế thừa được cơ sở dữ liệu, ưu điểm về chức năng, giao diện của Hệ thông tin điều hành tác nghiệp  trên Lotus Notes và có những tính năng cải tiến, ưu việt hơn đáp ứng nhu cầu khai thác, sử dụng trong hoạt động của các cơ quan đảng thuộc Đảng bộ tỉnh; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành được xây dựng, phát triển phù hợp với khung Kiến trúc Chính phủ điện tử, Kiến trúc tổng thể công nghệ thông tin và truyền thông thống nhất trong các cơ quan đảng phiên bản 1.0, Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Lạng Sơn phiên bản 2.0; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành được kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia, của tỉnh để gửi, nhận văn bản điện tử liên thông giữa các cơ quan của Đảng với các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cả của Trung ương và địa phương.

Cán bộ, công chức tập huấn thao tác trên máy

Tin: Minh Anh