Đảng bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh với công tác phòng, chống tham nhũng

Đảng bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, có 04 chi bộ trực thuộc và 17 tổ đảng, với 75 đảng viên. Cơ quan Chi cục Quản lý thị trường tỉnh là đơn vị trực thuộc Sở Công Thương với 03 phòng chuyên môn và 12 Đội Quản lý thị trường; trong đó 11 đội thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 11 huyện, thành phố, 01 Đội Quản lý thị trường thực hiện nhiệm vụ chuyên trách chống hàng giả và quản lý doanh nghiệp). Ngoài ra, Chi cục còn có bộ phận công chức tham gia công tác tại Trạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt và Đội 389 của tỉnh. Tổng số cán bộ, công chức, người lao động hiện nay của Chi cục là 124 người. Về tổ chức đoàn thể cơ quan có: Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Lạng Sơn, gồm 14 tổ công đoàn, với 123 đoàn viên; Chi đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, gồm 22 đoàn viên; Hội Cựu chiến binh trực thuộc Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh, gồm có 29 hội viên.

ảnh

Ban Nội chính Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại đơn vị

Đảng ủy, Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thường xuyên quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các văn bản về phòng, chống tham nhũng, lãng phí đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bằng nhiều hình thức phù hợp. Kịp thời ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tổ chức cho cán bộ, công chức ký cam kết thực hiện phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và thực hành tiết kiệm. Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, không có tổ chức, cán bộ, đảng viên vi phạm liên quan đến tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Đảng ủy, Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan. Định kỳ rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các nội quy, quy chế nội bộ để triển khai thực hiện trong ngành. Tiếp tục thực hiện và niêm yết công khai Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp theo quy định tại trụ sở làm việc của Chi cục và trụ sở làm việc của các Đội. Thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức theo quy định của Chính phủ, UBND tỉnh và Quy chế làm việc của Chi cục. Trong kỳ, đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác 75 lượt cán bộ, công chức. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá; bổ nhiệm, miễn nhiệm; chuyển ngạch, nâng ngạch, luân chuyển, điều động; nâng lương, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức, người lao động được quan tâm thực hiện. Việc minh bạch tài sản, thu nhập được thực hiện theo quy định; năm 2016 có 102 lượt cán bộ, công chức thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; không có trường hợp cần phải giải trình, xác minh tài sản, thu nhập. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và đổi mới công nghệ quản lý trong ngành. Công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư và thực hiện các kiến nghị, kết luận của cấp có thẩm quyền được thực hiện nghiêm túc; quy chế dân chủ trong cơ quan được bảo đảm. Công tác kiểm tra, giám sát nội bộ của Đảng ủy, Chi cục Quản lý thị trường được triển khai thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Việc phối hợp trong thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tăng cường. Nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được nâng lên, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nguyễn Mai Loan