Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2016

Chiều ngày 20/7/2016, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã có những biện pháp chỉ đạo, điều hành mạnh mẽ, quyết liệt và kịp thời công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cả ở tuyến biên giới và khu vực nội địa. Kết quả, đã kiểm tra, xử lý 1.564 vụ (bằng 94,16% so với cùng kỳ năm 2015); tổng số tiền phạt vi phạm hành chính hơn 7,5 tỷ đồng; truy thu thuế bổ sung, thu lợi bất hợp pháp do vi phạm hành chính hơn 8,2 tỷ đồng; trị giá hàng hóa tịch thu hơn 19,5 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý, xác định địa bàn trọng điểm, không để hình thành đường dây ổ nhóm buôn lậu trong nội địa và khu vực biên giới; tăng cường kiểm soát chống buôn lậu, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng hoá, hoạt động xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng xuất khẩu, hàng tạm nhập tái xuất; tổ chức thiết lập đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng lậu, vi phạm sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy; tăng cường tuyên truyền, kịp thời thông tin một cách chính thống tình hình, vụ việc do các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý./.

Nguồn Văn phòng UBND tỉnh