Hội nghị giao ban các cơ quan khối nội chính 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 01-7-2016 Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối nội chính 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, các cơ quan trong khối nội chính đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trọng tâm là công tác bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định. Các đại biểu đã thảo luận nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vụ việc phức tạp; chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm soát chặt việc buôn bán gia súc, gia cầm, phòng, chống dịch bệnh qua biên giới. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng; đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ án tham nhũng thuộc diện cấp ủy theo dõi, chỉ đạo, rà soát, bổ sung các vụ việc, vụ án thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cơ quan nội chính đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước, chủ động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, không để xảy ra oan sai đối với người vô tội, không bỏ lọt tội phạm.

Hứa Thanh Sơn