HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI họp kỳ thứ mười ba (kỳ họp bất thường)

LSO-Hôm nay (20/8), HĐND tỉnh Lạng Sơn tiến hành kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

hd 1
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

HĐND tỉnh đã nghe các cơ quan chuyên môn thuyết trình các dự thảo nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

Kỳ họp đã xem xét, quyết định 5 nội dung tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh trong lĩnh vực kinh tế – xã hội; tổ chức – biên chế.

Các đại biểu dành thời gian nghiên cứu, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận để thống nhất, quyết định các vấn đề được trình tại kỳ họp. Đồng thời phát huy trách nhiệm của đại biểu HĐND, tích cực tham gia ý kiến về những vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm.

Các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự thống nhất cao các nội dung về công tác cán bộ; quyết định vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND có tính cấp bách, phát sinh giữa 2 kỳ họp thường lệ của HĐND theo quy định. Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019.

HĐND tỉnh cũng đã tiến hành quy trình, thủ tục miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Hoàng Xuân Thuận, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ do chuyển công tác và bầu cử bổ sung chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

hd2
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã biểu quyết, thông qua 6 nghị quyết, gồm các nội dung: Chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2019 – 2021 tỉnh Lạng Sơn; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2020 (lần thứ nhất); bổ sung danh mục dự án phải thu hồi đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn…

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019 là năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các chương trình, nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019.

Đồng chí đề nghị: Sau kỳ họp, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường giám sát việc triển khai, thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh có hiệu quả, đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Nguồn: baolangson.vn

Người tải: Ngô Thị Hường