Chương trình đối thoại trực tiếp giữa Đồng chí Bí thư Huyện ủy với Nhân dân và tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện với cử tri năm 2021 (Chuyên đề: Xây dựng Nông thôn mới)

Chiều 15/11, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Tràng Định tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đao các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo, cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tiêu biểu thuộc Đảng bộ và các tổ chức chính trị-xã hội các xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện điều hành Hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đã báo cáo khái quát về kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có 20 ý kiến kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương đại diện các Đảng bộ, chính quyền, tổ chức đoàn thể thuộc các xã, tập trung vào vấn đề xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu để nắm tình hình tiến độ thực hiện, hướng dẫn thực hiện, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và có kiến nghị chỉ đạo kịp thời đối với các vấn đề vướng mắc.

AA
Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tất cả các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại đã được các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời giải đáp thỏa đáng ngay tại hội nghị, được các đại biểu đồng tình, nhất trí cao. Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đánh giá chung về cuộc đối thoại đã cởi mở, bước đầu đáp ứng được yêu cầu, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đối thoại. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn, các phòng, các ban Đảng, Văn Phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị của huyện sau hội nghị này triển khai ngay những nội dung, những kết luận của Thường trực Huyện ủy đã kết luận. Những nội dung liên quan đến kế hoạch cần tham khảo, cần quyết định báo cáo các cấp có thẩm quyền, các cơ quan tham mưu để xây dựng kế hoạch theo từng lĩnh vực nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã thực hiện đảm bảo kế hoạch của huyện đề ra. Qua cuộc đối thoại trực tiếp là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của Huyện ủy và điều hành của UBND huyện sát với đời sống, gần với dân. Cuộc đối thoại đã giải quyết tận gốc và kịp thời những kiến nghị của nhân dân. Việc trao đổi thông tin đã giúp mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân gần gũi cởi mở hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để lãnh đạo Đảng, Chính quyền nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong điều hành giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Hội nghị đối thoại trực tiếp đã giúp củng cố niềm tin, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Tràng Định.

Diệp – Công, Văn phòng Huyện ủy Tràng Định.