Văn Lãng trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Văn Lãng được giữ ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Cùng với đó trong thời gian dùng các biện pháp giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng của huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp trong việc điều tiết, bảo đảm cho các phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu được thông suốt, phòng, chống dịch hiệu quả.

Huyện Văn Lãng là địa phương có tuyến Quốc lộ 4A đi qua, đồng thời có các cửa khẩu với các hoạt động xuất nhập khẩu sôi động, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát với các ca dương tính được phát hiện trên địa bàn, huyện đã thực hiện chặt chẽ các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, vẫn đảm bảo hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu được an toàn, thông suốt. Sau khi dịch bệnh được khống chế, với việc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông của Công an huyện Văn Lãng, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đại bàn huyện thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 10 tháng năm 2021 trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người, không có người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ.

AA
Lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện Văn Lãng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông với mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện đã sẵn sàng các kế hoạch để triển khai thực hiện trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn bám sát các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh, huyện. Đồng thời, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền cụ thể là tuyên truyền trực tiếp tới từng hộ dân, tuyên truyền trong khi xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Đặc biệt với các cửa khẩu trên địa bàn có hoạt động xuất nhập khẩu sôi động, Ban An toàn giao thông huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án chỉ đạo, lãnh đạo lực lượng chức năng phối hợp với các lực lượng đảm bảo thực hiện tốt công tác phân luồng điều tiết phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu ra vào các cửa khẩu phục vụ tốt cho công tác thông quan hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

AA
Lãnh đạo huyện Văn Lãng chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm công tác thông quan hàng hóa tại cửa khẩu

Sau thời gian dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động trên địa bàn huyện đã được duy trì ở trạng thái bình thường mới theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh. Việc kiềm chế tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí cũng là một trong những quyết tâm của huyện phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bài: Hoàng Thị Hoài – Huyện ủy Văn Lãng