Huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi “Pháp luật về Dân quân tự vệ” năm 2021

Trong 02 ngày 16/6/2021 và 17/6/2021, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi “Pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Dự Hội thi có đại tá Nhâm Cao Thành, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi.

Tham dự Hội thi có 58 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Các thí sinh phải trải qua các phần thi gồm: Thi nhận thức chung pháp luật về Dân quân tự vệ; xây dựng, báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021- 2025 của cấp xã; thực hành 01 bài giảng chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã; bắn súng ngắn K54 bài 1C.

AA
Các thí sinh thi bắn súng ngắn K54 bài 1C

Sau 2 ngày Hội thi với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sự nhiệt tình, nghiêm túc của các thí sinh. Kết quả: Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; đối với Chính trị viên: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; đối với Chỉ huy trưởng: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; đối với Chỉ huy phó: 1 Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng, ghi nhận kết quả đạt được của Hội thi đồng thời đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Luật Dân quân tự vệ đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, tạo thành khối đại đoàn kết thống nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng của huyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Vi Minh Tư, Huyện uỷ Lộc Bình