Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn bắt hai đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới

Qua công tác nắm tình hình, vào lúc 11 giờ 15 phút ngày 01/4/2021, tại đường mòn khu vực cột mốc số 1257 thuộc bản Nà Khoang, thôn Pò Có, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tổ công tác phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép và chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Chi Lăng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, phát hiện, bắt giữ quả tang hai đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ tiền qua biên giới, tang vật thu giữ tại chỗ, gồm một chiếc túi nilon, bên trong có nhiều tờ tiền với các mệnh giá khác nhau, sau khi kiểm đếm có tổng cộng 360.170 Nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ 200 triệu VNĐ). Qua đấu tranh, khai thác các đối tượng bị bắt khai tên là Hà Duy Thanh, sinh ngày 29/11/1993 và Hoàng Thị Chang, sinh ngày 10/4/1992, đều thường trú tại thôn Pò Đứa, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Số tiền trên được một người phụ nữ thuê vận chuyển lên hàng rào biên giới giao cho một người Trung Quốc với tiền công là 5.000.000đ.

AA
Hai đối tượng Hà Duy Thanh và Hoàng Thị Chang (hai người đứng giữa) cùng tang vật

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Lĩnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn