Đồn Biên phòng Pò Mã, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tích cực ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Vào lúc 0 giờ, ngày 15/01/2021, tại cột mốc biên giới 963, cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Pò Mã phát hiện và thu dung 14 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép (trong đó có 6 nam, 8 nữ).

Qua kiểm tra, lấy lời khai ban đầu, số công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên đã đi sang Trung Quốc làm thuê nhiều năm. Đồn Biên phòng Pò Mã và các lực lượng chức năng đã tiến hành làm các thủ tục pháp lý cần thiết, kiểm tra y tế bước đầu và tiến hành bàn giao số công dân trên về các khu cách ly theo quy định.

Như vậy chỉ trong 5 ngày, từ 10/01/2021 đến nay, trên tuyến biên giới huyện Tràng Định do đồn Biên phòng Pò Mã quản lý đã phát hiện và thu dung 42 công dân nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới.

Việc phát hiện, thu dung số công dân nhập cảnh trái phép đã góp phần tích cực vào phòng chống dịch Covid-19 cũng như giữ gìn an ninh, trật tự trong địa bàn biên giới.

Đồn Biên phòng Pò Mã phát hiện, thu dung công dân nhập cảnh trái phép ngày 15/01/2021

Công dân nhập cảnh trái do đồn Biên phòng Pò Mã phát hiện, thu dung ngày 10/01/2021

Hoàng Lĩnh, Bộ CH Bộ đội Biên phòng tỉnh