Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân huyện Chi Lăng năm 2019

Vừa qua, huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Trường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vi Nông Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn và gần 60 đại biểu các đơn vị cơ sở: Thị trấn Đồng Mỏ, thị trấn Chi Lăng; các xã: Gia Lộc, Y Tịch, Nhân Lý, Bắc Thủy, Vân Thủy.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Đồng chí Vi Nông Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo các kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện năm 2019. Việc tổ chức, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2019, nhất là trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 25-NQ/HU, ngày 27/7/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới huyện Chi Lăng, giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Công tác tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/HU về tăng cường rà soát, bổ sung quy hoạch và nâng cấp, chỉnh trang, quản lý đô thị thị trấn Đồng Mỏ giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Kết quả thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới của huyện đến tháng 10 năm 2019, những khó khăn cần tháo gỡ, giải pháp cần quan tâm; kế hoạch xây dựng nông thôn mới của huyện năm 2020 và những năm tiếp theo. Một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

sdfs
Đồng chí Hoàng Minh Trường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị và đồng chí Vi Nông Trường PCT UBND huyện.

Tại hội nghị đối thoại, có 8 ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội nghị và 13 ý kiến chuyển bằng phiếu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến: Sản xuất nông nghiệp; giao thông, thủy lợi; bồi thường, giải phóng mặt bằng; quy hoạch, chỉnh trang đô thị tại thị trấn Đồng Mỏ...

Đại biểu nhân dân cấp cơ sở phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Hoàng Minh Trường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các vị đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời, nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, xem xét và giải quyết các ý kiến nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân trên địa bàn.

Trần Phương Thảo, Huyện ủy Chi Lăng