Lạng Sơn: Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019

LSO-Hôm nay (17/11), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2019.

Dự tổng kết có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Quân khu 1; Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Phó trưởng BCĐ diễn tập Quân khu 1; đại biểu Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang và Trường bắn Quốc gia khu vực 1.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Diễn tập KVPT tỉnh Lạng Sơn diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2019 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc KVPT tỉnh”.

Sau 3 ngày đêm thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu 1 với các nội dung huấn luyện: thực binh động viên quân dự bị động viên, thực binh xử lý tình huống A2, đánh địch tiến công hỏa lực bảo vệ thành phố Lạng Sơn, sơ tán khu phố, sơ tán trường học, tổ chức lớp học thời chiến và khắc phục sự cố hóa chất – xử lý môi trường, tiến công địch đổ bộ đường không, cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.

FB
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1,
Trưởng BCĐ Diễn tập Quân khu 1 phát biểu tại hội nghị tổng kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tư lệnh Quân khu 1, Trưởng BCĐ Diễn tập Quân khu 1 khẳng định: Diễn tập KVPT tỉnh Lạng Sơn năm 2019 đã được cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện nhận thức đúng đắn và trách nhiệm trong quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh….

Đồng thời đánh giá cao cuộc diễn tập có nhiều điểm mới trong nội dung, sáng tạo trong phương pháp thể hiện, tiến hành thực binh đa dạng trên quy mô lớn với nhiều thành phần, lực lượng tham gia và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị.

VXV
Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng
BCĐ diễn tập KVPT tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết

Phát biểu tổng kết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh khẳng định: Qua diễn tập đã rút ra nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Thành công của cuộc diễn tập được phản ánh trên nhiều mặt, đặc biệt là việc vận hành hiệu quả và phát huy tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các sở, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt” trong quá trình chuẩn bị cũng như trong tác chiến phòng thủ.

Đồng chí đề nghị: BCĐ diễn tập KVPT tỉnh bám sát sự chỉ đạo của Quân khu 1 để rút kinh nghiệm, hoàn thiện hệ thống văn kiện, kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và diễn tập KVPT các cấp, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh.

DT222
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Phó Trưởng ban Thường trực
 BCĐ diễn tập KVPT tỉnh
trao bằng khen cho các tập thể

Cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động ứng phó kịp thời, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Nguồn: baolangson.vn