Huyện Cao Lộc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về việc xây dựng công an xã chính quy, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh trật tự. Ngày 11/11/2019, Công an huyện Cao Lộc tổ chức Lễ Công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhận các chức danh công an tại 4 xã, thị trấn trên địa bàn.

SDF
Đại tá Ngô Tiến Dũng, Trưởng Công an huyện trao Quyết định cho các đồng chí

Theo đó, 19 cán bộ công an chính quy được điều động, đảm nhiệm chức danh công an tại 4 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây được xem là một bước ngoặt lớn với những cán bộ, chiến sỹ  đảm nhận chức danh công an xã, thị trấn; được lãnh đạo Công an huyện gửi gắm niềm tin, chọn lựa đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Lực lượng Công an chính quy khi đưa xuống các xã, thị trấn sẽ chủ động nắm chắc tình hình; tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt những vấn đề về an ninh nông thôn; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến rõ rệt tình hình an ninh trật tự ở cơ sở.

Với việc chính quy hóa lực lượng Công an ở cơ sở sẽ góp phần từng bước xây dựng lực lượng Công an gần dân, sát dân trong công tác và chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Nguyễn Mai, Huyện ủy Cao Lộc