Công an huyện Chi Lăng bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho 79 công an viên các xã, thị trấn

Trong thời gian qua, lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chi Lăng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ và năng lực công tác, sáng ngày 23/10/2019 Công an huyện Chi Lăng đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho 79 công an viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

â
Đồng chí Báo cáo viên truyền đạt chuyên đề tập huấn

Trong thời gian 03 ngày từ ngày 23/10/2019 đến hết ngày 25/10/2019, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện Chi Lăng truyền đạt 10 chuyên đề: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công an xã, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng cơ sở bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn; công tác phân loại, giải quyết các vi phạm pháp luật xảy ra ở xã, thị trấn; công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa ngăn chặn đối với tội phạm và tệ nạn ma túy, “Xây dựng xã, phường, thị trấn không tệ nạn ma túy”; công tác giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong tình hình hiện nay của lực lượng công an xã...

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, thị trấn năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, nhằm bồi dưỡng, huấn luyện kiến thức nghiệp vụ pháp luật, phương pháp hoạt động của công an xã và công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng công an xã, thị trấn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Pháp lệnh công an xã. Đồng thời, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác cho công an xã, nhằm củng cố xây dựng lực lượng công an xã trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ”.

Trần Phương Thảo, Huyện ủy Chi Lăng