Thường trực Huyện ủy Văn Lãng giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2019

Sáng 19/9/2019, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ
Đồng chí Trần Thanh Hải, Bí Thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, công tác công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp đã được cấp ủy, chính quyền huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ quyền lãnh thổ được giữ vững, an ninh biên giới ổn định, không xảy ra “điểm nóng” về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Công tác phòng, chống tham nhũng đã được các ngành, các cơ quan triển khai các biện pháp phòng ngừa, tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra ngăn chặn không để xảy ra tham nhũng, lãng phí.

dfd
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và đề nghị các cơ quan, đơn vị 3 tháng cuối năm tiếp tục tăng cường quán triệt, tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Chủ động nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự, các điểm tiềm ẩn phức tạp về an ninh quốc gia, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn nhất là trong thời gian chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tích cực trấn áp đấu tranh, truy quét các loại tội phạm; chú trọng kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại thời điểm trước Tết Nguyên đán. Thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tiếp công dân theo thẩm quyền. Tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong phát hiện, xử lý tham nhũng vặt trong các cơ quan, đơn vị. Tăng cường phối giữa các cơ quan tư pháp trong giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án nhằm đảm bảo tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các cơ quan tư pháp; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng; phối hợp với ngành dọc tăng cường đầu tư cơ sở vật  chất, trang thiết bị làm việc cho các cơ quan tư pháp. Đẩy mạnh công tác đối ngoại, giao lưu nhân dân và hợp tác quốc tế.

Tin: Hoàng Hoài, Văn Lãng