Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hữu Lũng

LSO-Hôm nay (31/7), Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn tập PCTT & TKCN huyện Hữu Lũng năm 2019.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh phát biểu chỉ đạo diễn tập

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì buổi diễn tập. Tham dự diễn tập có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thực hành sơ tán tài sản và nhân dân đến nơi an toàn

Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống thiên tai. Giai đoạn 2: Thực hành sơ tán nhân dân, xử lý sự cố thấm sủi qua thân đập, sạt trượt mái đập hồ Cấm Sơn và tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Đoàn đạo diễn điều hành, tổ chức diễn tập khoa học. Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập xử lý tốt các tình huống, sát tình hình thực tế địa phương. Trong diễn tập đã kết hợp chặt chẽ diễn tập vận hành cơ chế với diễn tập thực binh, đảm bảo tuyệt đối an toàn, hoàn thành tốt các nội dung diễn tập.

Đồng chí nhấn mạnh: Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, công tác tham mưu và trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Hữu Lũng và các lực lượng trong xử lý các tình huống do thiên tai gây ra.

Diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên đập Cấm Sơn

Đồng chí lưu ý: Cấp ủy, chính quyền huyện Hữu Lũng tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản về công tác PCTT & TKCN; sau khi kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập và các cấp, các ngành cần rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung, hoàn thiện kế hoạch PCTT & TKCN của huyện Hữu Lũng năm 2019, làm cơ sở cho những năm tiếp theo.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập PCTT & TKCN huyện Hữu Lũng năm 2019.

Nguồn: Baolangson.vn