Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống đối với cán bộ, đảng viên

Thực hiện Nghị quyết số 67-NQ/ĐUK, ngày 10/01/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; trên cơ sở nội dung đăng ký sinh hoạt chuyên đề năm 2024, ngày 09/3/2024, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống đối với cán bộ, đảng viên với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đền thờ Bác Hồ, đỉnh Vua, dãy núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì, thành phố Hà Nội. Tham dự có đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Chu Đức Hiếu, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng các đồng chí đảng viên, công chức, người lao động công tác tại  Ban Nội chính Tỉnh ủy.

1

Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm, báo công tại Đền thờ Bác Hồ

Tại Đền thờ Bác Hồ, tập thể đảng viên, công chức, người lao động Ban Nội chính Tỉnh ủy đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vĩ đại, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thay mặt Chi bộ, đồng chí Chu Đức Hiếu, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã báo công với Bác về kết quả công tác của Chi bộ, của cơ quan Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

1

Đoàn công tác mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với Bác

Học tập làm theo tấm gương của Bác, các đồng chí đảng viên luôn có ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn; tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không có biểu hiện suy thoái; không vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; bản thân và gia đình, người thân không lợi dụng chức trách, nhiệm vụ để mưu cầu lợi ích riêng; không vi phạm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cá nhân từng đồng chí đã luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu công tác và niềm tin, sự kỳ vọng của cấp ủy, của Nhân dân dành cho tập thể cán bộ, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

1

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ, đỉnh Vua, núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Trong khuôn khổ sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí cán bộ, đảng viên đã được lắng nghe, tìm hiểu về lịch sử, quá trình xây dựng Đền thờ Bác Hồ và những ý nghĩa to lớn trong những dòng chữ trên tấm bia đá bình phong. Đền thờ Bác Hồ được xây dựng tại đỉnh Vua cao 1.296m, là đỉnh cao nhất trong dãy núi Ba Vì (đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m), theo lời căn dặn của Bác trong Di chúc là “xây một cái nhà giản đơn, rộng rãi, chắc chắn, mát mẻ để mọi người đến thăm viếng có chỗ nghỉ ngơi”. Các đồng chí cán bộ, đảng viên đều xúc động trước công lao to lớn và tấm lòng của Bác dành cho Nhân dân, cũng như tấm lòng của những người có công xây dựng Đền thờ Bác.

Anh Đức, Ban Nội chính Tỉnh ủy