Đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo lấy bình chữa cháy

Tiếp tục đổi mới hình thức vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, Công an thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu, tổ chức Chương trình tuyên truyền, vận động nhân dân “Đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo lấy bình chữa cháy".

Trong ngày 04/01/2024, Công an thị trấn Đồng Mỏ đã vận động thu hồi được 8 khẩu súng (trong đó 6 khẩu súng săn, 2 tự chế), 17 viên đạn súng quân dụng, 20 kíp nổ và 1 kiếm. Đồng thời đã tặng 11 bình chữa cháy cho các công dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

1

Công an thị Trấn Công an thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận vũ khí, do nhân dân giao nộp

1

Tặng bình chữa cháy cho công dân tự giác giao nộp vũ khi, vật liệu  nổ

Đây là chương trình hết sức thiết thực, có ý nghĩa trong phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân. Với sự trách nhiệm cao của lực lượng Công an trong tham gia vận động tuyên truyền, hy vọng rằng chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo lấy bình chữa cháy" sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy chính quyền địa phương, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguyệt My, Công an tỉnh Lạng Sơn