Huyện Đình Lập tăng cường công tác quản lý thị trường dịp cuối năm

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả... diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tốt thị trường, các lực lượng chức năng của huyện đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, góp phần ổn định thị trường.

Với vai trò nòng cốt, Ban Chỉ đạo 389 huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, không để hình thành các đường dây, tụ điểm buôn bán, vận chuyển, chứa chấp trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hành cấm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với hàng hóa là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm, bánh kẹo, rượu bia; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nhằm góp phần đảm bảo ổn định thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

1

Ảnh 01: Lực lượng quản lý thị trường huyện tăng cường kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, huyện, Đội quản lý thị trường số 03 đã triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Qua đó triển khai các phương án, kế hoạch kiểm tra theo từng chuyên đề, lĩnh vực cụ thể, từng địa bàn trọng điểm; giao nhiệm vụ và xây dựng phương án kiểm soát thị trường cuối năm cho từng tổ tại các xã, thị trấn; tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại.

2

Ảnh 02: Các lực lượng chức năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn

Bên cạnh công tác kiểm tra, các lực lượng chức cử cán bộ trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuyên truyền, ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ... qua đó, góp phần giúp cho Nhân dân trên địa bàn huyện hướng đến đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Bùi Văn Cường, Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ Đình Lập