Skip to main content

XỬ LÝ QUYẾT LIỆT, KHÔNG CÓ VÙNG CẤM, KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ VI PHẠM VỀ NỒNG ĐỘ CỒN

Với phương châm xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ vi phạm về nông độ cồn, không chấp nhận việc người vi phạm nhờ can thiệp để xin, giảm nhẹ mức xử phạt dù là bất kỳ ai, hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn vẫn đang tiếp tục phối hợp triển khai quyết liệt việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn.

aa

Kiểm tra nồng độ cồn với tất các các phương tiện lưu thông trên tuyến....

Thượng tá Đặng Thái Thành - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Thực hiện kiểm tra chuyên đề xử lý vi phạm về người điều khiển giao thông đường bộ mà trong cơ thể có nồng độ cồn, hàng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chủ trì phối hợp với tổ điều lệnh Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an các huyện, thành phố bố trí 80 cán bộ chiến sĩ tổ chức các ca tuần tra, kiểm soát cả ban ngày và buổi tối. Tất cả người điều khiển phương tiện ô tô, xe máy lưu thông trên các tuyến đường có tổ chuyên đề làm việc (kể cả đối với xe ô tô biển số nền màu xanh và màu đỏ) đều được tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Từ ngày 15/9 đến ngày 17/10/2023 toàn tỉnh đã kiểm tra nồng độ cồn đối với gần 30.000 lượt người điều khiển phương tiện, trong đó đã phát hiện, xử lý 1.408 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt trên 6 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 1.068 trường hợp. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ngoài xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố tiến hành xác minh, gửi thông báo về nơi cư trú đối với 1.038 trường hợp; đã nhận được phản hồi 497 trường hợp, trong đó có 88 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm. Công an Lạng Sơn đã gửi thông báo để các cơ quan, đơn vị có trường hợp vi phạm về nồng độ cồn nắm và có hình thức xử lý theo quy định.

aa

Xỷ lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

Qua công tác kiểm tra, xử lý kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, người dân trên địa bàn đã có sự thay đổi nhận thức rõ rệt và từng bước hình thành thói quen đã uống rượu, bia thì không lái xe tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp tăng cường tổ chức các ca kiểm tra chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn và các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Cách xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ kết hợp tuyên truyền với mục tiêu làm thay đổi nhận thức của người dân, hình thành thói quen và xây dựng văn hóa giao thông - đã uống rượu bia thì không lái xe./.

NGUYỆT MY

Công an tỉnh Lạng Sơn