Tràng Định tổ chức khánh thành trụ sở Công an xã và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Tân Minh

Lực lượng Công an chính quy về xã là một chủ trương mới, luồng gió mới mang lại nhiều tín hiệu và tạo nên sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cấp cơ sở nói chung, đặc biệt là các xã biên giới. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn Công an cấp xã chưa có trụ sở làm việc độc lập, đa số phải sử dụng chung trụ sở với UBND xã. Vừa qua, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Tràng Định đã tổ chức Lễ khánh thành trụ sở Công an xã Tân Minh và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Tân Minh. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng chuyên môn, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Trụ sở Công an xã Tân Minh được khởi công xây dựng từ đầu tháng 9/2022, đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra. Công trình gồm nhà làm việc 1 tầng, với các phòng chức năng, tổng diện tích 218 m² và sân bê tông rộng 200 m², tổng kinh phí xây dựng khoảng 1,5 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, theo chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở làm việc công an xã, thị trấn biên giới. Công trình trụ sở Công an xã Tân Minh khánh thành và đưa vào sử dụng đã giải quyết những khó khăn về nơi làm việc cũng như việc sinh hoạt, học tập cho cán bộ chiến sĩ Công an xã, đáp ứng sự mong đợi của toàn thể chiến sĩ công an xã cũng như nhân dân địa phương. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần để lực lượng Công an xã chính quy yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từng bước xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Công an huyện tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi lễ, Công an tỉnh và các phòng chuyên môn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định đã tặng quà cho Công an xã Tân Minh; Công an huyện Tràng Định đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Tân Minh.

Trong chương trình, Công an xã Tân Minh đã tổ chức ra mắt mô hình Dân vận khéo “Tổ xung kích phòng, chống bạo lực gia đình, cảm hóa giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ vì bình yên địa bàn biên giới”, với 29 thành viên và mô hình Cải cách hành chính của Công an xã.

Đặng Văn Huyên

Văn phòng Huyện ủy Tràng Định