Liên tiếp triệt phá các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép

– Ngày 17/4, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cho biết, từ ngày 13/4 đến nay, đơn vị đã liên tiếp đấu tranh triệt phá các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ

Cụ thể, thực hiện chuyên án LS 423 do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xác lập, hồi 23 giờ 5 phút ngày 13/4, tại khu vực thôn 5, xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tổ công tác Đội đặc nhiệm Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Nghi, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh và các đơn vị liên quan phát hiện, bắt giữ Nông Văn Thành, sinh năm 1988, trú tại xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn khi đang tổ chức đưa dẫn 4 người từ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Đối tượng Nông Văn Thành khai nhận, trước đó, thông qua mỗi quan hệ quen biết với một người tên là Long ở xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, Thành đã nhận lời đưa dẫn người từ khu vực đầu cầu Bản Trại, xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định đưa lên đến hàng rào biên giới, thuộc xã Tân Minh với tiền công là 1.500 Nhân dân tệ/người (tương đương 5,1 triệu đồng).

Trước đó, hồi 19 giờ 30 phút ngày 13/4, tại khu vực mốc 1035 thuộc thôn Pác Lạn, xã Đào Viên, huyện Tràng Định, các lực lượng cũng đã phối hợp phát hiện 5 xe mô tô chở tổng số 11 người hướng ra biên giới. Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng, các lực lượng đã phối hợp truy đuổi và bắt giữ được 1 đối tượng điều khiển xe mô tô, biển kiểm soát 12T1-081.68 và 10 người ngồi sau xe máy.

Tại đồn Biên phòng Bình Nghi, đối tượng điều khiển xe mô tô khai nhận tên là Tô Văn Huân, sinh năm 1993, trú tại xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định. Huân được một người đàn ông tên Vũ, khoảng 30 tuổi, ở xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định thuê chở 2 người đàn ông Việt Nam từ khu vực xã Quốc Việt vào khu vực thôn Pác Lạn, xã Đào Viên để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, với tiền công 500.000 đồng.

Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan. Hiện các vụ việc đang được BĐBP tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH QUANG – VI TOÀN

Nguồn: https://baolangson.vn