Bắc Sơn: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Sơn tổ chức “Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023”. Tham dự có 33 thí sinh là Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự 18/18 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội thi

Mỗi thí sinh dự thi trải qua ba phần gồm: phần thi soạn bài giảng chính trị, phần thi kiến thức chung và phần thi thực hành giảng bài. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên trong quá trình thực hiện bài giảng các thí sinh đã khai thác được thế mạnh của công tác giảng dạy truyền thống kết hợp với ứng dụng phần mềm trình chiếu Power point minh họa, sử dụng các hình ảnh, tư liệu, liên hệ sát với thực tiễn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của quê hương, đất nước và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Phần thi dự thi của thí sinh

Hội thi là dịp để các đơn vị tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị ở cơ sở. Đây cũng là dịp để cấp uỷ, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; qua đó nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và của địa phương.

Trao giấy chứng nhận đạt giỏi cho các thí sinh

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 chứng nhận đạt loại Giỏi cho các thi sinh xuất sắc.

Hoàng Yến,  Huyện ủy Bắc Sơn