Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 08/3/2023, Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội, đại biểu công đoàn cấp trên có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ tịch CĐCS; đồng chí Chu Đức Hiếu, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy.

aa

Ảnh: Đồng chí Vy Thế Hồng, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội CĐCS Ban Nội chính Tỉnh ủy là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, CĐCS Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tham gia giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến đoàn viên; kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ với số tiền gần 16 triệu đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên nữ và các cháu thiếu nhi với số tiền gần 45 triệu đồng; vận động ủng hộ các loại quỹ xã hội, từ thiện với số tiền gần 60 triệu đồng. BCH CĐCS phối hợp tốt với Thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; trong công tác tuyên truyền, triển khai các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, NLĐ; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên tham gia học tập, nâng cao trình độ với trên 110 lượt người. Vận động đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia hoạt động phong trào do công đoàn cấp trên, các cấp, các ngành phát động. Quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, công tác kiểm tra, giám sát và tài chính công đoàn.

Với những kết quả đã đạt được, CĐCS Ban Nội chính Tỉnh ủy được Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên qua các năm, trong đó có 02 năm được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

aa

Ảnh: Đồng chí Thiều Anh Khuyên, Phó trưởng phòng Theo dõi công tác phòng, chống tham nhũng,

Tổ trưởng Tổ công đoàn số 2 tham luận tại Đại hội

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Một số ít đoàn viên chưa chủ động, tích cực khi tham gia các phong trào, các hoạt động chung của công đoàn; thành tích trong tham gia phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao còn hạn chế; còn có 2/9 chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh,

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương những kết quả Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác công đoàn trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ đoàn viên. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động. Duy trì và phát triển các hoạt động phong trào nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, rèn luyện sức khoẻ cho đoàn viên. Vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh, Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa

chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028