Huyện Đình Lập tổ chức hội nghị giao ban sơ kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ trên địa bàn huyện năm 2022

Chiều ngày 21/02/2023, huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP,

ngày 05/9/2019 của Chính Phủ năm 2022

Trong năm 2022, bám sát Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ và hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, cấp uỷ, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định an ninh, quốc phòng phục vụ tốt hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động đối ngoại của huyện. Lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng đã tổ chức trao đổi thông tin 283 lượt, hội ý 58 lần; tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 33 buổi với 2.470 lượt người tham gia. Phối hợp duy trì an ninh trật tự 78 lần, 906 lượt cán bộ, chiến sỹ, DQTV tham gia; phối hợp phát quang tầm nhìn biên giới 14 lần với 5,4 km, huy động 185 lượt cán bộ, chiến sỹ, DQTV, trên 300 người dân tham gia xây dựng 14 đường bê tông lên kiểm tra mốc với hơn 3.000 ngày công lao động. Phối hợp xử lý 32/32 tin báo, tố giác tội phạm, giải quyết 21/29 vụ án; vận động quần chúng Nhân dân giao nộp 20 súng, 27 đầu đạn các loại, 5 quả lựu đạn, 4 xung kích điện... Ngoài ra, 3 lực lượng đã phối hợp tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện về công tác quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng trên địa bàn; giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, đấu tranh, phòng chống tội phạm; bảo đảm an ninh trật tự ở khu vực biên giới; phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức huấn luyện, diễn tập… Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật cũng như phân tích những tồn tại, làm rõ những nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm trong công tác phối hợp; đồng thời, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt các nội dung phối hợp trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh tinh thần cốt lõi của Nghị định 03 là các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng cùng phối hợp để bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đồng chí biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao các kết quả 3 lực lượng đã đạt được trong năm 2022, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ năm 2023 cho các lực lượng trong đó nhấn mạnh cần thực hiện tốt hơn nữa các nội dung quy chế phối hợp, chú trọng công tác dân vận, công tác hoà giải tại cơ sở đặc biệt tại các công trình dự án lớn đang triển khai thực hiện trên địa bàn...

Đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà, phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục phối hợp làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác quốc phòng và an ninh; phối hợp nắm chắc tình hình nội địa, ngoại biên, xử lý, giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh trật tự, biên giới; tăng cường công tác phối hợp, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, ma túy, pháo nổ, xuất, nhập cảnh trái phép; đảm bảo an ninh, an toàn trong các dịp kỷ niệm, sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước. Về kiến nghị của các đơn vị tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan, ban ngành nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kết, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc tại Hội nghị sơ kết

Bùi Cường - Huyện uỷ Đình Lập