Skip to main content

Tràng Định: Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/01/2023, Huyện Ủy Tràng Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2022, và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan trong khối nội chính huyện.

aa

   Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022,  Ban Thường vụ Huỵện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp; để cụ thể hóa chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; chỉ đạo sơ kết, tổng kết, báo cáo kịp thời, đúng tiến độ về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cựccải cách tư pháp theo yêu cầu của tỉnh, Ban Nội chính tỉnh ủy; triển khai tốt hoạt động kiểm tra, giám sát.

Trong năm 2022, Các cơ quan trong khối nội chính và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tích cực, chủ động phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác, công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường và đạt được một số kết quả quan trọng. Tình hình an ninh biên giới được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, các lực lượng tổ chức tuần tra biên giới khép kín được 46 lần/640 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, cán bộ xã, dân quan tham gia; làm 09 đường nhánh lên kiểm tra cột mốc với tổng chiều dài 1300m; chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân và giao nhận quân năm 2022, bảo đảm chất lượng; chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ trên địa bàn 05 xã đạt hiệu quả cao; Tổ chức 19 buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ với 6.111 lượt người nghe; kết hợp tặng trên 100 mũ bảo hiểm. Thực hiện 1.237 ca tuần tra kiểm soát với 5.592 lượt CBCS tham gia, phát hiện 2.306 trường hợp vi phạm. Cơ quan chức năng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2.042 trường hợp với tổng số tiền 2.856.050.000 đồng. Triển khai 06 cuộc thanh tra, qua thanh tra phát hiện sai phạm số tiền 152.436.099 đồng, thu hồi nộp kinh phí nhà nước là 102.985.099 đồng. thanh tra đột xuất 01 cuộc phát hiện có dấu hiệu vi phạm kiến nghị chuyển cơ quan điều tra thụ lý theo quy định. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh trên địa bàn phát hiện và xử phạt 66 vụ, với số tiền là 88.775.000 đồng, trị giá hàng hóa là 32.705.000 đồng, tổng thu 121.480.000 đồng..

aa

 Lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính đã có những ý kiến phát biểu

aa

 Lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính đã có những ý kiến phát biểu

          Tại Hội nghị, lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính đã có những ý kiến phát biểu làm rõ những kết quả nổi bật và những tồn tại, hạn chế trong năm 2022.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đặng Thị Kiều Vân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của các cơ quan trong khối Nội chính đạt được trong thời gian qua, đồng thời, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan trong khối Nội chính cần chủ động nghiên cứu, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội chính, PCTN, TC và CCTP, nhất là Kết luận chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác PCTN, TC giai đoạn 2021 - 2022; Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực để PCTN, TC trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án... 

Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các biện pháp bảo vệ an ninh tuyệt đối an toàn trên tất cả các lĩnh vực; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; trong đó lưu ý đối với một số loại tội phạm mới, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tín dụng đen...; triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. 

Phát huy hơn nữa hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm và thẩm quyền của ủy ban kiểm tra các cấp trong công tác PCTN, TC, lãng phí. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về thanh tra. Tập trung thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong xã hội… 

Bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định về tiếp công dân; chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng quy định các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phức tạp kéo dài trên địa bàn, không để hình thành "điểm nóng" về an ninh, trật tự. Phát huy hết vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương. 

 

                                                                Đặng Văn Huyên

                                                              (Văn phòng Huyện ủy Tràng Định)