Tràng Định, lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại huyện Tràng Định, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được các ngành, các cấp quan tâm, tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thiết thực, hướng về cơ sở.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo 138 huyện Tràng Định đã chọn tổ chức Ngày hội ở từng địa bàn , thị trấn phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực và ý nghĩa. Sáng 17/8/2022, tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Dự ngày hội có Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; lãnh đạo, cán bộ Công an huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân xã Hùng Sơn.

aa
Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đến dự và chỉ đạo
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện dự và chỉ đạo Hội ngh

Ngoài xã Hùng Sơn được Ban Chỉ đạo 138 huyện lựa chọn tổ chức điểm, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo các cấp tổ chức Ngày hội toàn bảo vệ ANTQ năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn gắn “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với các hoạt động chào mừng 77 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân; 77 năm cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022), phối hợp lồng ghép tuyên truyền 156 cuộc về các nội dung truyền thống lực lượng Công an nhân dân, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng, phòng, chống tội phạm về ma túy, hình sự...thu hút 9.369 lượt người nghe. Hơn 5.000 hộ gia đình treo cờ Tổ quốc...Ban chỉ đạo 138 xã Hùng Sơn đã tổ chức 01 buổi giao lưu bóng chuyền hơi, tổ chức 03 giải thể thao: Bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn thu hút 60 vận động viên tham gia và hơn 300 quần chúng Nhân dân tham gia cổ vũ.

Công an huyện, Công an các xã Kháng Chiến, Vĩnh Tiến, Đoàn Kết, Chí Minh, Quốc Việt đã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” với sự tham dự của gần 300 người là đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, người có uy tín, Bí thư chi bộ, trưởng thôn tham gia đóng góp 55 ý kiến cho diễn đàn. Ban chỉ đạo 138 các xã Đại Đồng, Đề Thám, Khánh Long, Hùng Việt, Quốc Việt, Đoàn Kết, Vĩnh Tiến tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022); 17 năm ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022) và tổ chức giao lưu bóng đá, bóng truyền hơi thu hút hơn 200 người tham gia; Ban chỉ đạo 138 thị trấn Thất Khê, xã Đội Cấn, xã Tân Tiến tổ chức thăm hỏi, tặng 08 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 08 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng; Ban chỉ đạo 138 xã Tân Yên, Cao Minh, Vĩnh Tiến tổ chức 14 cuộc tuyên truyền pháp luật tại các thôn thu hút 2.500 người tham gia; Ban chỉ đạo 138 xã Kim Đồng, xã Quốc Việt  ra mắt mô hình “Công an xã hợp sức toàn dân tấn công tội phạm”.

Ngoài ra Công an các cấp trong huyện chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển hoá địa bàn phức tạp về ANTT, lồng ghép chặt chẽ với thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", các đề án trong Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; quy định của Bộ Công an và UBND tỉnh về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT…

aa
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt mô hình “Công an xã Kim Đồng hợp sức toàn dân tấn công tội phạm năm 2022

aa

Tại hội nghị điểm tại xã Hùng Sơn, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen và Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn tặng giấy khen.

aaaa

Nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

aa

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Tràng Định tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo sức lan tỏa trên địa bàn huyện.

Đặng Văn Huyên

Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Tràng Định