Huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/HU, ngày 01/6/2021 của Huyện ủy Lộc Bình về đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân năm 2021. Sáng ngày 11/11/2021, huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Đại biểu tỉnh dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; 34 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 126 đại biểu đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện nhân dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm trong 2 tháng cuối năm 2021; Báo cáo khái quát ý kiến phản ánh đề xuất, kiến nghị của nhân dân đã nhận được đến thời điểm tổ chức Hội nghị đối thoại năm 2021.

Tại Hội nghị đã có 14 lượt ý kiến hỏi về những lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và những vấn đề vướng mắc, bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: Việc tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế; tạo quỹ đất để mở rộng nhà văn hóa thôn; cấp xi măng để cứng hóa một số tuyến đường giao thông nông thôn; đầu tư, nâng cấp đường điện để đảm bảo an toàn; giao đất lâm nghiệp cho nhân dân sản xuất; việc phát triển sản xuất đối với xã xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ giá phân bón; kinh phí chuyển đổi mục đất sử dụng đất cao; hỗ trợ bao tiêu sản phẩm nông sản của nhân dân... Cơ bản các ý kiến đối thoại của nhân dân trong Hội nghị đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giải đáp. Đối với những ý kiến cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo huyện giao cho các cơ quan, đơn vị chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Ảnh: Nhân dân đối thoại trực tiếp với đồng chí Bí thư Huyện uỷ và

Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị