KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CUỘC THI “ TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG”

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” của Thủ tướng Chính phủ; ngày 20/8/2021, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTCP kèm theo kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”; ngày 06/9/2021, Thanh tra tỉnh đã tổ chức phát động cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Thanh tra tỉnh; ngày 22/9/2021 đã ban hành văn bản triển khai cuộc thi đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Mục đích cuộc thi nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và Nhân dân nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phòng, chống tham nhũng; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sức lan tỏa, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Tính đến ngày 13/10/2021, đã có 10.459 bài dự thi từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn tỉnh gửi đến Thanh tra tỉnh; trong đó có một số cơ quan, đơn vị đã triển khai và thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và Nhân dân  tham gia dự thi với số lượng lớn như: Sở Giáo dục và Đào tạo 2.945 bài; Thành phố Lạng Sơn 1.922 bài; Huyện Hữu Lũng 1.629 bài; Huyện Lộc Bình 1.284 bài, Huyện Văn Quan 1.226 bài. Thanh tra tỉnh đã trực tiếp gửi các bài dự thi đến Ban Tổ chức cuộc thi của Thanh tra Chính phủ.

Tin: Hoàng Minh Anh