Sở Nội vụ Lạng Sơn với công tác quán triệt, phổ biến các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí

Trong những năm qua, cấp ủy, tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ xác định công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong cơ quan. Trong đó, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục về lĩnh vực này được chú trọng quan tâm thực hiện. Hằng năm, Sở Nội vụ đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tổ chức triển khai kế hoạch nghiêm túc, cụ thể, thiết thực, tiết kiệm, bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng, từng thời điểm và tình hình cụ thể của cơ quan, như thông qua việc đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử của cơ quan (sonoivu@langson.gov.vn), qua hệ thống phần mềm văn phòng điện tử e-office, phổ biến lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt đảng, họp cơ quan, đoàn thể, hội nghị công chức, viên chức hằng năm, tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền, phổ biến. Từ năm 2014 đến nay, Sở đã tổ chức 04 Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo với gần 300 lượt cán bộ, đảng viên, công chức tham gia.

ảnh

Đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí hằng năm của cơ quan đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đảm bảo tính trung thực, khách quan đúng quy định của Đảng về chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, trong đó chú trọng phổ biến, quán triệt Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 19/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng; Kế hoạch số 36-KH/TU ngày 08/3/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/5/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X; Chương trình hành động số 14-CTr/TU, ngày 29/01/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 06/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Thông qua công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, quần chúng, ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, tham nhũng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trần Nghĩa Triệu