Ban Nội chính Tỉnh ủy: Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-BCĐ, ngày 18/3/2024 của Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh Lạng Sơn về thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh Lạng Sơn năm 2024, ngày 03/4/2024 Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Dự Hội nghị có Đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Trưởng Ban; Lãnh đạo Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, văn phòng, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh vai trò của công tác bảo vệ bí mật nhà nước đặc biệt đối với cơ quan Ban Nội chính Tỉnh ủy phải xử lý nhiều văn bản thuộc danh mục bí mật nhà nước, đồng chí đề nghị cán bộ, công chức tập trung lĩnh hội các nội dung đồng chí báo cáo viên truyền đạt bảo đảm hiệu quả, đồng thời đề nghị đồng chí báo cáo viên công an tỉnh truyền đạt và hướng dẫn các vấn đề thực tiễn trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

1

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Sau phát biểu khai mạc, đồng chí báo cáo viên Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã truyền đạt các chuyên đề về các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ bí mật nhà nước, việc thực hiện các nội dung trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước về thẩm quyền xác định bí mật nhà nước, quy trình soạn thảo ban hành tài liệu bí mật nhà nước, sao chụp, vận chuyển, giao nhận tài liệu bí mật nhà nước... cũng tại Hội nghị tập huấn, những khó khăn, vướng mắc thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại Ban Nội chính Tỉnh ủy đã được đồng chí báo cáo viên trao đổi và giải đáp.

1

Báo viên truyền đạt nội dung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước được tổ chức là đợt tuyên truyền để mỗi cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật, các quy trình trong thực hiện các nội dung liên quan tới công tác bảo vệ bí mật nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, không để xảy ra lộ, lọt bí mật nhà nước, giữ gìn an toàn thông tin, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Hồng Nga, Ban Nội chính Tỉnh ủy