Huyện Đình Lập ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đình Lập tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” lập thành tích kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

1

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Thị Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị tự vệ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Ban CHQS huyện Đình Lập triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 với trọng tâm là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực quân sự, quốc phòng, xây dựng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu; đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc – Sát thực tế chiến đấu”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Duy trì nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

1

Đồng chí Tô Thị Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Tô Thị Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của lực lượng vũ trang huyện trong thời gian qua. Để nâng cao chất lượng huấn luyện, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên và Huyện uỷ, UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo kết hợp chặt chẽ với phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng an ninh. Tập trung lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ quân sự huyện. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ lựu lượng vũ trang huyện, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện phấn đấu thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 đã đề ra.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đình Lập đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”; tiến hành ký kết giao ước thi đua với 16 đơn vị dân quân tự vệ, đồng thời trưng bày nhiều mô hình, học cụ, vũ khí trang thiết bị sẵn sàng cho công tác huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao.

Bùi Văn Cường, Huyện uỷ Đình Lập