Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU, ngày 16/8/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên giai đoạn 2011-2015

Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU, ngày 16-8-2011 về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên giai đoạn 2011-2015.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các huyện ủy, thành ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ; Báo Lạng Sơn; Trưởng, Phó trưởng phòng các Ban xây dựng Đảng tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.

Khai mạc hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu lên tầm quan trọng,  ý  nghĩa của việc ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TU về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên giai đoạn 2011-2015, cũng như việc tổng kết đánh giá việc thực hiện nghị quyết. Đồng chí yêu cầu hội nghị cần làm rõ các kết quả đã đạt được trong thực hiện nghị quyết, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo cũng như phương hướng trong thời gian tới.

ảnh

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu ý kiến, đồng chí Tạ Văn Hồ, Phó Vụ Trưởng Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, Ban Nội chính Trung ương, Tổ Trưởng tổ làm việc đã đánh giá cao công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tình hình tham nhũng, lãng phí trên địa bàn mặc dù có xảy ra nhưng không có tính chất phổ biến, mức độ thiệt hại kinh tế không cao, hành vi tham nhũng chưa đến mức nghiêm trọng. Công tác tham mưu của Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn đối với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc triển khai Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07-12-2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng và các văn bản của Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí rất kịp thời, thể hiện sự quyết tâm chính trị của cấp ủy nhằm ngăn chặn, hạn chế các hành vi tham nhũng, lãng phí trên địa bàn.

Hứa Thanh Sơn